Cách lựa chọn lò sưởi giả trang trí

Cách chọn lò sưởi trang trí cho phòng khách

Lò sưởi luôn mang đến cho không gian gia đình cảm giác ấm áp, yêu thương. Tuy nhiên đối với một nước không lạnh nhiều như Việt Nam thì lò sưởi dường như vẫn còn khá xa lạ. Chưa kể đến do hạn chế về diện tích, khó khăn trong thi công mà nhiều gia đình không thể lắp lò sưởi trong gia đình. Ngày nay, người ta thường có xu hướng sử dụng lò sưởi giả trong gia đình để vừa mang lại không gian ấm áp trong mùa đông đồng thời lại có thể làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên lựa chọn sản phẩm thế nào cho phù hợp với phòng khách lại là điều không đơn giản. Dưới đây Dịch Hồng xin chia sẻ một vài cách chọn lò sưởi trang trí cho phòng khách đẹp nhất.

LS-293

Bố trí lò sưởi giả sao cho phù hợp nhất

Diện tích không gian sống cùng với cách bố trí thiết kế trong nhà luôn là những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến việc thiết kế và lựa chọn lò sưởi trang trí trong gia đình. Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng thì việc lựa chọn vị trí đặt sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn có thể đặt lò sưởi vào chính giữa ngôi nhà hay có thể đặt ở góc ngôi nhà tùy theo sở thích của gia đình cũng như thiết kế của ngôi nhà.

Nếu đặt lò sưởi trang trí ở chính giữa ngôi nhà thường giúp hơi ấm có thể lan tỏa ra toàn bộ ngôi nhà hơn. Nếu tận dụng những góc trống trong nhà thường tạo ra vẻ đẹp độc đáo và thay đổi cả một không gian nội thất phòng khách cổ điển.

Chọn chất liệu của sản phẩm

Sau khi lựa chọn được địa điểm và không gian đặt lò sưởi thì quý khách hãy lựa chọn chất liệu làm lò sưởi. Hiện nay trên thị trường có hai chất liệu lò sưởi giả phổ biến nhất là chất liệu gỗ và xi măng. Với kết cấu bằng xi măng thì lò sưởi thường mang vẻ đẹp cá tính và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên nếu quý khách yêu thích phong cách cổ điển, sang trọng thì chất liệu gỗ là lựa chọn tốt hơn. Lò sưởi gỗ thường tạo cảm giác đẳng cấp hơn, vẻ đẹp của thiên nhiên được thăng hoa, cân bằng âm dương mộc – hỏa, tạo ra vẻ đẹp đặc biệt cho phòng khách.

Lựa chọn mẫu mã sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm lò sưởi giả với thiết mắt và đa dạng, mang lại sự lựa chọn phong phú cho các khách hàng. Với các căn nhà theo kiến trúc hiện đại, thì lò sưởi thường được chọn lọc và sở hữu những đường nét khỏe khoắn, màu sắc thanh lịch phù hợp với  những đồ nội thất đương đại. Còn với những biệt thự cổ điển thì kiểu dáng thiết kế lò sưởi thông thường cầu kỳ hơn và có nhiều chi tiết hơn.

Lò sưởi trang trí LS 325

Lò sưởi trang trí LS 325

Cách bài trí lò sưởi sao cho đẹp mắt nhất

Chất liệu cùng không gian là hai tiêu chí quan trọng để chọn lò sưởi, nhưng bên cạnh đó, bạn vẫn cần phải trang trí cho lò sưởi. Đối với những sản phẩm được xây dựng theo phong cách cổ điển như sử dụng xi măng hay gỗ thì quý khách hoàn toàn có thể tận dụng khoảng không bên trên lò sưởi để trang trí để không gian thêm sinh động và độc đáo hơn. Bạn có thể treo thêm những bức tranh hay đặt những chiếc bình… bên trên, chỉ cần trang trí một vài chi tiết đơn giản nhưng cũng đủ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Đó là một cách để lựa chọn và trang trí lò sưởi giả trong gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết!