Lò sưởi là gì? Cấu tạo của lò sưởi như thế nào?

Lò sưởi là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong trang trí nội thất đẹp, ngoài chức năng sưởi ấm cho căn phòng vào mùa đông còn là vật dụng trang trí ấn tượng cho ngôi nhà. Vậy lò sưởi là gì? Cấu tạo của lò sưởi như thế nào? Hãy theo dõi bào viết chia sẻ dưới đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

Lò sưởi là gì?

Trước đây lò sưởi là một cấu trúc được thiết kế để đốt cháy và duy trì ngọn lửa nhằm mục đích sưởi ấm trong cả một không gian tương đối rộng. Đến nay lò sưởi được cải tiến, thiết kế mới và độc đáo cho ngôi nhà của bạn vừa có chức năng sưởi ấm vừa trang trí không gian sống cực kỳ ấn tượng, phù hợp phong cách kiến trúc cổ điển, tân cổ điển Châu Âu.

Mẫu lò được nhiều người ưa thích

Cấu tạo của lò như thế nào?

Lò sưởi trang trí là một trong những thiết kế phát triển từ củi đốt, về cơ bản thì cấu tạo giống với cấu tạo lò đốt củi nhưng có một số cải tiến để phù hợp với không gian sống hiện đại. Về cấu tạo của lò bao gồm các bộ phận sau:

Phần lõi máy sưởi: Phần lõi máy của lò chạy bằng dòng diện 220V có tác dụng sưởi ấm, với lượng nhiệt tỏa ra và hoạt động giống như ngọn lửa thật trông rất đẹp mắt. Khung được làm bằng thép không gỉ đảm bảo độ bền và an toàn cho người sử dụng.

Phần thấu kính chịu nhiệt: Thấu kính có cấu tạo dày, bề mặt chịu được lượng nhiệt lớn, vừa ngăn không cho các tia bức xạ nhiệt phát tán ra không gian, vừa bảo vệ lõi sưởi.

Phần vỏ của lò: Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ công nghiêp MDF, đá tự nhiên,.. được xử lý qua quy trình hiện đại vừa có tác dụng bảo vệ, vừa như một cái áo đẹp sang trọng, giúp tăng cường chức năng cho chiếc lò.

Mẫu lò thiết kế độc quyền của Dịch Hồng

Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã biết được lò sưởi là gì? Cấu tạo của lò như thế nào rồi phải không? Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để lên bản vẽ chi tiết lò khi có ý định bố trí sản phẩm trong ngôi nhà, đảm bảo không gian sống sang trọng và tiện nghi hơn nhé.